Nguyễn Nam Trân

Giang hồ còn ríu chân ga – Bốn bể nhớ nhà câu hát xốp tơi

Cách làm 1 web blog với WordPress

Đầu tiên cần tạo mới một account tại WordPress.com. Hết sức đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang www.wordpress.com/signup. Bạn sẽ thấy xuất hiện một màn hình cho phép nhập username và địa chỉ email của mình:

screenshot001nl7.png

Như có thể thấy trong hình, username bạn chọn bắt buộc phải có từ 4 ký tự trở lên, trong đó không có các ký tự đặc biệt nào ngoài các số và chữ cái.

Địa chỉ email của bạn phải chưa được sử dụng tại WordPress.com bao giờ và, hiển nhiên, nó phải có thật để WordPress.com có thể gửi email chứa password đến cho bạn.

Một lẽ tất nhiên là bạn phải tick vào ô có ghi I have read and agree to the fascinating terms of service.

Và cũng bởi bạn đang tạo cho mình một blog nên bạn hãy để dấu tick ở ô Gimme a blog! (Like username.wordpress.com).

Ngay khi bạn bấm nút Next », bạn sẽ được chuyển qua màn hình thứ 2:

screenshot002re1.png

Tại đây, bạn có thể đặt subdomain cho blog của mình, dưới dạng cái_gì_đó.wordpress.com, đặt tên cho blog, chọn ngôn ngữ bạn sẽ dùng để viết blog cùng với thông tin liên quan đến vấn đề bảo mật cho nội dung blog.

Subdomain cho blog của bạn, cũng như username, phải là duy nhất và chưa được sử dụng bao giờ. Subdomain này sẽ là vĩnh viễn, nghĩa là bạn không có khả năng thay đổi nó. Vì vậy, hãy lựa chọn một cách sáng suốt.

Hãy chú ý một vài điểm sau khi chọn cho mình một subdomain:

Thứ nhất, mỗi người có thể tạo cho mình một số lượng không giới hạn các blog. Chính vì vậy, một khi blog đã được đăng ký, thì subdomain của blog đó sẽ nằm trong trạng thái in-used, không cần biết blog có nội dung hay không. Nếu bạn không nhanh chân thì subdomain mà bạn muốn có thể bị người khác đăng ký mất.

Thứ hai, WordPress.com không bao giờ xóa bỏ một blog đã được đăng ký, cho dù nó không có nội dung trong một thời gian rất, rất dài. Để có thể dùng một blog đã được đăng ký, bạn phải liên hệ với chủ nhân blog đó, nhờ họ transfer sang cho bạn. Việc này sẽ mất khá nhiều thời gian.

Một lần nữa xin nhắc lại, đã có hơn 300 nghìn blog được đăng ký tại WordPress.com, tương ứng với hơn 300 nghìn subdomain. Hãy nhanh tay đăng ký ngay một subdomain cho mình!

Tên blog, cùng với ngôn ngữ bạn chọn để viết blog đều có thể thay đổi bất cứ lúc nào bạn muốn. Vì vậy, chẳng có lý do gì để bạn phải suy nghĩ lâu về hai vấn đề này.

Nếu bạn viết blog bằng tiếng Anh, hãy chọn en – English. Nếu là tiếng Việt, chọn vi – Tiếng Việt. Tương tự với các ngôn ngữ còn lại.

Ô chọn cuối cùng, về Privacy, nếu bạn để dấu tick ở đó, blog của bạn sẽ có thể được tìm kiếm qua Google hay công cụ tìm kiếm blog chuyên dụng Technorati. Với một blog cá nhân, không muốn nhiều người đọc, thì bạn có thể bỏ dấu tick ấy đi.

Kết thúc quá trình đăng ký, bạn bấm nút Signup ».

WordPress.com sẽ thông báo việc đăng ký đã hoàn tất. Bạn cần login vào địa chỉ email của mình, mở mail mà WordPress.com gửi tới để tiến hành kích hoạt (activate) blog vừa đăng ký, đồng thời lấy password để login.

Password mặc định sinh ra là ngẫu nhiên, khoảng 6 – 7 chữ cái. Password này hoàn toàn có thể thay đổi được thông qua Admin Panel.

Cần nhớ, nếu bạn không thực hiện việc kích hoạt trong vòng 2 ngày, bạn sẽ phải làm lại các bước trên. Từ đầu.

in Panel của WordPress.com

Sau khi đăng ký cho mình được một blog tại WordPress.com, bạn sẽ nhận được một email chứa thông tin về tài khoản của mình. Bạn có thể đăng nhập với mật khẩu được ghi trong email và bắt đầu làm quen ngay với các tính năng trong Admin Panel của blog. )

screenshot001ep8.png

Như bạn có thể thấy trong hình: Trên cùng của Admin Panel là tên blog của bạn, kèm với một link View site » để bạn có thể xem blog của mình. Ngay dưới là thanh menu, bao gồm các mục Dashboard, Write, Manage, Blogroll, Presentation, Users, Options và Upgrades. Mặc định khi đăng nhập bạn ở trang Dashboard. Do đó, submenu bên dưới sẽ hiển thị các mục Dashboard, Tag Surfer, My Comments, Blog Stats và Feed Stats. Bạn có thể dễ dàng chuyển đến các menu khác cùng với các submenu của nó bằng cách bấm vào liên kết tương ứng trong Admin Panel của mình.

Sau đây sẽ là giới thiệu sơ qua chức năng của menu và các submenu:

1. Dashboard:

  Dashboard: Xem tin tức của WordPress.com, danh sách các blog nổi nhất trong ngày, các bài viết mới nhất, thông tin về các phản hồi nhận được…
  Tag Surfer: Thông qua các tag đặt cho nội dung trong blog, bạn có thể tìm thấy những bài viết hay hợp sở thích của mình.
  My Comments: Danh sách các phản hồi bạn đã gửi, ở blog của bạn và các blog khác.
  Blog Stats: Số liệu liên quan đến khách thăm blog.
  Feed Stats: Số liệu liên quan đến người đọc RSS feed của blog.

2. Write:

  Write Post: Nơi soạn thảo các bài viết sẽ đăng trên blog của bạn.
  Write Page: Nơi soạn thảo các trang tĩnh như About, Contact me. Whatever.

3. Manage:

  Posts: Quản lý các bài viết đã lưu.
  Pages: Quản lý các trang tĩnh đã tạo.
  Comments: Quản lý các phản hồi đã đăng trên blog.
  Awaiting Comments: Quản lý các phản hồi đang đợi kiểm duyệt.
  Import: Nhập nội dung từ blog khác vào blog hiện tại.
  Export: Xuất nội dung từ blog hiện tại ra blog khác.
  Askimet Spam: Các phản hồi linh tinh bị nghi là rác.

4. Blogroll:

  Manage Blogroll: Quản lý các link bạn yêu thích.
  Add Link: Bổ sung thêm các link vào danh sách.
  Import Links: Nhập link từ nơi khác vào danh sách.

5. Presentation:

  Themes: Danh sách các theme bạn có thể chọn cho blog của mình.
  Sidebar Widgets: Quản lý các widget bạn có thể đặt trên sidebar của blog.
  Edit CSS: Thay đổi CSS của theme.

6. Users:

  Authors and Users: Danh sách các tác giả và người đăng ký account tại blog của bạn.
  Your Profile: Thay đổi hồ sơ cá nhân của bạn.
  Invites: Mời bạn bè của bạn sử dụng WordPress.com.

7. Options:

  General: Các tùy chọn chung nhất về tên blog, tagline, ngày tháng…
  Writing: Tùy chọn về cách thức bạn viết blog.
  Reading: Tùy chọn về cách thức người khác đọc blog của bạn.
  Discussing: Tùy chọn về cách thức mọi người thảo luận trong blog của bạn.
  Privacy: Tùy chọn về độ bí mật của blog.
  Delete Blog: Xóa blog của bạn. Vĩnh viễn.

8. Upgrades:

  Upgrades: Nơi nâng cấp blog của bạn. Có tính phí. |

(trích từ http://quanganhdo.wordpress.com)

Advertisements

243 phản hồi to “Cách làm 1 web blog với WordPress”

 1. gayviet said

  Cám ơn bạn Nam Trân. Bạn làm thế nào để có co chữ to vậy?

 2. Bạn soạn thảo ở MS Word rồi copy sang.

 3. quang thinh said

  trân ơi chỉ mình cách thiết kế web(màn hình giao diện của web ấy)!!!
  cảm ơn bạn trước nha!!^^

  • hai said

   Chuyen phan phoi: ruou ngoai, ruou vang, ruou manh, ruou mui, ruou pha che, vang trang, vang hong, vang do, vang phap, vang chile, vang uc, vang my, vang nam phi, vang australia, vang new zealand, vang tay ban nha, argentina, chivas, martell (xo) , single malt (singleton, Caol, glen, talisker) Johnny Walker, banh trung thu, kinh do, huu nghi, dau xanh, Bia nhập khẩu, Bia ngoại, Bia bỉ, bia Hà lan, bia đức, bia tiệp, Beer ngoai, beer nhập khẩu.
   liên hệ : Anh Hải 01245202263

 4. Noi dung bai nay du het roi ma, ve giao dien o WordPress, ban khong duoc quyen thay doi, chi duoc quyen chon lua trong so nhung giao dien co san de lam giao dien cho web cua minh thoi, hoac ban phai tra tien de duoc thay doi giao dien theo y minh. Than.

 5. ui, bạn nguyennamtran ui! mình muốn đổi tên các Widgets thành tiếng Việt thì làm sao ? bạn giúp mình với!
  thanks nhiều nha !

 6. Chào anh Ngô Hữu Đoàn, anh vào presentation, sẽ thấy sidebar widgets, sau đó anh click chuột vào mấy cái đường “=” ở cuối cái tên của Widgets, thì sẽ hiện ra 1 cửa sổ mới, anh nhập chữ tiếng Việt vào ô soạn thảo là xong ạ.

 7. NAM TRÂN ơi, lúc sign up mình quên chọn vào Privacy nên bây giờ blog của mình không search bằng google hay yahoo gì hết ráo! Có cách nào để làm cho google thấy nó trở lại không ?

  Giúp mình với,khi nào trả lờ thỉ qua blog mìn “Hi” một cái để mình biết kịp thờ nha!

  Cảm ơn bạn nhiều!

  NHD

 8. Cái việt hóa, bạn chỉ mình làm được rồi, cảm ơn rất nhiều !

 9. Chào anh, Google sẽ tự tìm link trang web của anh thôi, anh không cần làm gì cả đâu, thường thì đầu tháng Google sẽ thêm trang web của anh vào danh sách tìm kiếm. Phải cho Google có thời gian chứ. Còn Yahoo thì anh có thể tự thêm trang web của anh vào danh sách tìm kiếm của nó. Rất tiếc là em không nhớ cách làm nữa, anh ở VN thì ra nhà sách, lấy mấy cuốn hướng dẫn làm web, coi ở phần publish website thì sẽ thấy. NNT

 10. ngohuudoan said

  OK, vậy hả, mình cứ tưởng khi sign up mình không chọn thì thằng google nó hổng thèm đếm xỉa tới chứ, vậy là khỏi lo. Vì muốn lên đó seach để vào cho nhanh. Mình sẽ ra nhà sách học lõm mới được!

  Cảm ơn NNT nhiều nghen !

 11. Không có gì đâu anh, mình cùng là dân kỹ thuật (em cũng từng là kỹ sư điện như anh), lại cùng làm thơ (cũng có thơ đăng báo, tạp chí giấy và tạp chí online), cùng là dân xứ Quảng vào lang thang SG (trước khi em sang Sydney học tiếp). Nếu anh có thắc mắc gì về cách làm web mà em có thể giúp anh thì cho em biết nhé.

 12. ngohuudoan said

  ok, ở Sydney, dân xứ quảng và là KS điện! vậy thì gần gũi wá chừng rùi! Chúc mọi điều tốt lành với NNT nha! Có dịp về SG thì alô cái thì cafe thôi ! mình mới tiếp cận ternet nên cũng hơi quấn gà về các vấn đề IT.

  Thanks nha!

 13. ongbien said

  Cho mình hỏi là mình đã chọn 1 theme rất đẹp cho blog, trong đó có mục Home (default), nhưng mình k biết soạn nội dung cho mục đó ở đâu, vì vào Write page không thấy hiển thị trang Home, mình đã post 1 bài trong categories nhưng nó lại hiển thị cả trong Home, vậy là sao hả bạn? Trả lời dùm mình nhé, cám ơn bạn nhiều

 14. Nguyen Nam Tran said

  Home la trang chu cua ban, nghia la moi thong tin ban viet ma khong chi dinh de nam trong mot trang nao do se duoc hien thi o trang nay. Khi nguoi xem truy cap vao web cua ban, dau tien cung se nhin duoc trang Home.

 15. caoduong said

  Nam Trân cho mình hỏi , mình đã làm như bạn là vào”presentation, sẽ thấy sidebar widgets” nhưng mình chẳng thấy dấu “=”. Nam Trân chỉ cho mình rõ hơn được không? hiện giờ mình không thể viết được tiềng việt. thanks!

 16. mockbangocanh said

  cho mình hỏi là muốn thay đổi blog title thì phải làm như thế nào?

 17. huynh ngoc thao said

  lam sao de dua nhac vao bloc ha anh
  em dua vau nhung chi hat co 1 bai a
  giup em voi

 18. nguyennamtran said

  em vào phần video, rồi đưa link ở youtube hoặc googlevideo vào web của mình, có hướng dẫn ở chỗ post video ở cửa sổ post bài mới

 19. minh ý said

  22222222222

 20. hoang nguyen said

  Bạn Trân ơi cho mình hỏi làm sao để có widgets như bạn vậy? Có phải là phải trả phí không?

 21. Nguyen Nam Tran said

  khong tra phi, minh co huong dan o tren roi ma, bye ban

 22. Masuto said

  Trân ơi. Cho mình hỏi có cách nào để có thể có được 2 Widget hình ảnh trong một blog wordpress không vậy? GIúp mình nha. Thanks nhiều. Chúc một ngày mới công việc tốt đẹp và vui vẻ.

 23. Nguyen Nam Tran said

  Ban dung flick ay, nhung dung de lam gi, blog minh dau co dung dau, chu yeu noi dung ban a

 24. thanhdinh said

  hay vi minh tu lam su nghiep

 25. ledang said

  2

 26. hoangvolong said

  xin hỏi anh tran là làm sao làm cái avatar,em làm rồi mà mãi nó ko chịu hiện ra,thanks anh nhiều

 27. trantuntu said

  anh cho em biet y nghia cua các widget

 28. Nguyễn Xuân Hưởng said

  Bạn ơi chỉ giúp tôi cách thay đổi title ?
  Cảm ơn bạn nhiều!

 29. thiensuvn said

  Làm thế nào để bạn bè biết đến blog của mình vậy anh T? Mình làm xong rồi, gõ google thì không tìm thấy đâu cả.

 30. yendieu said

  Hì, YD làm xong blog của mình đã đời thì mới đọc bài này 🙂

 31. Tuan Anh said

  Bạn Trân ơi cho mình hỏi:
  – Làm sao để đổi tên Home thành Trang chủ được? Mình chỉ đổi tên được các New tab thôi, không đổi Home đươck 😦
  – Làm sao để thay đổi thứ tự các Tab? Vì dụ bây giờ Trân muốn đổi thứ tự của “Cách làm 1 webblog với wordpress” cho “Nguyễn Nam Trân” ?

  Cảm ơn Trân nhiều

 32. toanthuyloi1 said

  mình thấy rất hay nhưng bạn có thể chỉ cho mình cách làm web blog giống như http://danchoixehoi.com đc ko họ cũng dùng wordpress đấy nhưng chuyên nghiệp quá đi!!!

 33. ndkhanh1989 said

  Blog của trân đẹp quá,có gì mình trao đổi logo nha,blog mình là http://vietoffer.wordpress.com/.

 34. minhthy138 said

  em moi di dan sang wordpress ah`. Em hok biet cach su dụng. Anh chỉ em nha

 35. NNT said

  ok

 36. highlandsun said

  Cho mình hỏi làm sao để thêm các link trên menu giống như “Trang chủ”, “Liên hệ”, “Đăng nhập”…?

 37. tramkochen said

  chao anh Nguyen Nam Tran, em moi tao blog lan dau sao em dua hinh anh vo ngay cai tieu de trong phan anh cua blog sau do mo ra xem thu thi k thay. Thanks anh nhieu nha

 38. Jingna said

  cho mình hỏi muốn chuyển trag wordpress mình vừa làm sang 1 host khác thì làm sao? hình như lúc truớc nó ko tính phí nhưg bây h lại bắt nộp credits phải không?

 39. muakkk said

  bai viet hay lam, cam on ban !

 40. THPT Đức Trọng said

  Chào bạn Nam Trân, mình mới tạo blog trên wordpress cho trường nhưng khi post bài tì nó toàn nằm trong trang chính, làm thế nào để đưa vào một trang mong muốn?

 41. Thanh Mai said

  This writing is good and worth reading, I think.

 42. khonggianthugian said

  thanks for your sharing

 43. motNET.Tk said

  Hi! bác cho em hỏi cái , muốn thay cái Logo của WordPress thì phải mần răng ?
  Mail dùm em tới motnet.tk@gmail.com

 44. Luan said

  a href=”” title=””>

     

 45. Luan said

     

 46. tuhoccat said

  Anh ơi. Em đã tạo xong blog mà nó không hiển thi trên các công cụ tìm kiếm, như google chảng hạn. Vậy em phải làm sao

 47. anle20 said

  Bạn chỉ dùm làm sao set up được flag counter vào blog của tôi.
  Thanks

 48. Johnny Dang said

  Làm cách nào chuyển chữ “HOME” thành “Trang chủ” như Blog của bạn vậy, tôi tìm mãi nhưng không thấy. Nhờ bạn giúp đỡ cho.

 49. bài viết rất bổ ích !

 50. […] “Cái gì không biết thì vào google”. Tôi vào lục thử, thấy bài hướng dẫn trên blog của Nguyễn Nam Trân: Cách làm 1 web blog với WordPress. […]

 51. tại sao mình vào edit post lại ko đc vậy :-< thường thì mình vào vẫn đc mà….bây h cí hàng trên cùng chỉ còn Author Categories Tags Stats
  Comments

  Likes
  Date thôi….nó ko list tên post để mình vào edit nữa…tại sao vậy bạn :_< thanks before

 52. thinhhd said

  Chào anh Trân, e mới sử dụng blog trên WordPress.com và cũng là lần đầu tiên sử dụng blog. Mong anh chỉ giáo ha.

 53. blogsodep said

  bạn giúp mình được không!?mình muốn thay đổi blog title thì thay đổi như nào.bác nào biết thì giúp mình nhá

 54. abeliahn said

  Tớ có thấy phần Write đâu? Nó ở thẻ nào vậy bạn.

 55. o0l0o said

  ở đây http://afublog.com/2011/01/03/wordpress-theme-mien-phi-tot-nhat-2010/ có mấy theme đẹp quá nhưng không thay được, tiếc thật! Có bạn nào biết cách dùng được những theme ấy không? Giúp mình với!

 56. timotinhan said

  cho mình hỏi lúc mình lập, mình quên nhấn privacy dể người ta có thể tìm được blog của mình trên google. minh phải làm sao để mọi người có thể tìm được và vào blog của mình trên google. cảm ơn bạn nhìu nhé

 57. Anh ơi cho em hỏi là tại sao khi em đọc truyện trên wordpress lại bị lỗi phông chữ ạ~!?

 58. hình như cách hướng dẫn này chưa được update, nên sự hướng dẫn này đã không còn phù hợp với giao diện mới của wordpress rùi
  Thật đáng tiếc

 59. THẾ GIỚI ÔTÔ | XE ÔTÔ NHẬP KHẨU | HYUNDAI | TOYOTA|HONDA|KIA|BMW|LUSUX|VINAZUKI|DONGFEN
  Xe Nhập Khẩu,Xe nhap khau,xenhapkhau,Xe Nhập,Xe nhap,Xenhap,Ôtô nhập khẩu,Oto nhap khau,otonhapkhau,giá bán,gia ban xe,ban oto, xe hoi, oto cu, oto moi, oto nhap khau,THẾ GIỚi,ÔTÔ NHẬP KHẨU,XE HƠI NHẬP KHẨU,XE MỸ,XE NHẬT,Siêu thị xe nhập khẩu Mỹ, Nhật,Hàn Quốc,đài loan,dai loan,Chuyên bán xe ô tô nhập khẩu Toyota. Hyundai,Lexus,Bmw,Honda,xe củ nhập khẩu,xe củ các đời, xe cu cac đời 2007,2008,2009,2010,2011,2012, xe cu nhap khau, oto nhap khau,bản giá xe nhập,ban gia xe nhap,tư vấn mua xe

  home
  XE DU LỊCH
  HYUNDAI
  Hyundai Getz 1.1 (MT – Số sàn)
  Hyundai Getz 1.4 (AT – Số tự động)
  HYUNDAI I10
  HYUNDAI I20
  Hyundai i30 CW
  Hyundai Santa Fe 2010
  Hyundai Santafe MLX 2.0 2010
  Hyundai SantaFe SLX 2.0 2WD 2010
  Hyundai Tucson 2010
  hyundai-starex

 60. rua_kyu said

  có cách nào xóa phản hồi của mình trên wp ko

 61. Kỳ Doanh said

  Cho mình hỏi: Làm thế nào để làm được trang “Welcome to my page” như thế này?
  Thanks!

 62. Andy said

  Ban oi! ban co biet cach treo banner len blog khong? ban giup minh duoc khong ?

 63. mình làm wordpress nhưng những bài mình post lên wordpress của mình k hiện lên trên các phương tiện tìm kiếm như google. bạn chỉ mình với gửi vô email mình lun đuọc k
  tieugianta@gmail.com

 64. macthuylau said

  bạn ơi mình lập xong rùi nhưng không biết làm thế nào để đổi ngôn ngữ bạn giúp mình
  thanks bạn trước

 65. Bạn cho tôi hỏi tôi muốn xóa một bài tôi đã post thì làm thế nào? Cảm ơn bạn.

  • Bạn đăng nhập để mở blog/ rồi chọn bài đó ra/ mở edit bài đó (để sửa chữa)/ vào mục Chế độ mở của trang web hoặc mục Đăng ngay lập tức/ chọn chế độ xóa hay ẩn/ sau đó đăng nhập/ về trang chủ (làm như với 1 bài mới). Chúc bạn vui.

 66. sakura1830 said

  mình muốn hỏi điều này. Mình hay vào vài trang wordpress của các bn khác để xem truyện. Lúc đầu thì rất ok . Nhưng không hiểu vì sao đùng một cái lại không vào được nữa. Cứ bấm mở trang đó ra thì nó lại báo là ” blog đã được bảo vệ bn cần phải đăng nhập “. Nhưng khi đăng nhập xog rồi thì nó lại chạy vào trang của mình chứ không phải chạy vào trang những bn khác. Mặc dù có nhiều trang mình vẫn vào được nhưng một vài trang thì ko. Mình không hiểu vì sao. Và nều mình mún trở thành bạn của một bạn trên wordpress thì mình cần phải chỉnh ở đâu?

 67. chulkim said

  mìng viết bài rồi nhưg mà kô biết bấm chỗ nào để post lên hết
  Giúp mìng vs
  C.ơn bạn trước

 68. chulkim said

  Và các mục chính của mình kô hiện ra
  mà nó bị lùi vào bên trái
  kô thấy đc
  Mog bạn giúp

 69. Lt said

  Làm cách nào để vào blog đã được bảo vệ vậy?
  Giúp mình nha.
  Cảm ơn nhiều ^^

 70. lekhanhha said

  bạn cho mình hỏi có cách nào xóa bài viết đã đăng không vậy? hj ^^

 71. bài viết rất có ích. mình vừa lập 1 cái rồi, cho mình liên kết với nhé.
  blog của mình: http://adtdanphuong.wordpress.com

 72. bai viet hay wa!

 73. k3nladyk3n said

  Trân ơi cho mình hỏi chút. Mình cũng đã lập một tài khoản wp rồi. Mình post bài lên wp nhưng không tài nào đánh từ khóa rồi tìm được bài viết của mình trên google. Bạn có thể chỉ cho mình biết cách không? Bạn liên lạc qua yahoo của mình cho tiện nhá p3c4n_hp91
  Thank you bạn trước 🙂

 74. alichino94 said

  thế làm blog wordpress có mất tiền không dợ

 75. dinhdang said

  Cho mình hỏi 1 chút.Wordpress tạo trên wordpress.org bằng cách upload file lên host có phần plugin vậy nếu mình đã lỡ tạo wordpress bằng trang wordpress.com và ko có plugin thì phải là sao?Hơn nữa mình lại tạo wordpress trước khi tạo host,giờ phải làm sao để kết nối wordpress với host đây?Host của mình là Byethost .Tiện đây cho mình hỏi, làm sao để google hiển thị kết quả tìm kiếm vể trang wordpress của mình vậy?Mình thử lên google tìm nhưng ko thấy ,nghe đâu phải cài Google Sitemap mới được,mà mình ko có plugin.

 76. Bean said

  Tôi muốn tạo account cho người vào viết bài trong blog của mình (không thể cho admin được), anh giúp với ạ.

 77. Teddy said

  bạn cho mình hỏi, mình tạo wp thêm cái nữa mà mình chờ lâu lắm rồi vẫn ko thấy nó gửi link kích hoạt zô mail mình :((. Bạn giúp giùm mình với

 78. nếu bạn xài gmail mà ko thấy gui là chắc nằm trong hộp thư spam rồi

 79. toan said

  xem blog mình thử nha! ;am 3 tháng. Luong truy cap hon 1000 nguoi moi ngày

 80. ban oi, minh dang sai may tinh o truong nen ko co dau, xin loi nha !!
  Cho minh hoi muon tao 1 blog vio 3 administrator thi lam sao ban, vi cai nay la assigment cua minh !

 81. download8k said

  trang mình viết được 3 thang, có trên dưới 1000 khách mỗi ngày. Mình không biết dùng seo gì. Xin mấy bạn giúp đở

 82. Tôi thích bài viết này. Có gì phá huy tiếp nhé

 83. hung said

  anh namtran oi cho e hoi chut voi ah, lam cách nao fe tạo ra các thanh công cụ nhu của anh ý ben trai va ben phai của trang blog thang doi tieng viet và tao các mục nhu minh muon e cam on anh nhieu lam

 84. Bạn Trân ơi, cho mình hỏi làm thế nào để tạo ra 1 page mới trong wordpress mà có thể viết được nhiều bài giống như trang chủ vậy? Mình đã tạo ra 1 page mới nhưng page này chỉ viết được 1 bài thôi. Chỉ giùm mình nha. cảm ơn bạn!

 85. lam sao de vao lai facebook day said

  Mình đăng ký kết nối wordpress với facebook của mình giờ login vào facebook lai không được là bị sao vậy, có cách khắc phục không các bạn.giúp mình với

 86. Khi vào blog wordpress mình thấy có 2 logo bên phải & bên trái, đổi logo bên phải thì được nhưng bên trái thì mình không tìm thấy cách thày đổi. Bạn chỉ gúp mình với. Cám ơn nhiều !
  putinviet@yahoo.com.vn

 87. nhacqm said

  Sao mình tạo web rồi mà người khác vẫn có thể sửa chữa nội dung vậy? Các bạn chỉ giúp mình cách không cho người khác sửa chữa nội dung đã đăng với. Cám ơn các bạn nhiều.

 88. kien said

  Mình muốn tạo website subdomain bằng wordpress cho http://www.facom.com.vn. về tủ bếp cảm ơn bạn rất nhiều

 89. Minh thay cai nay phi tien qua! cai minh thich thi phai tra tien

 90. cho mình hỏi ^^
  mình post bài thì nó cứ hiện ra hết bài vậy đó
  làm sao để nó hiện ra 1 vài dòng đầu thui sau đó To be CONt ó
  nghĩa là bấm vào dòng chữ đó để đọc tiếp hy vọng bạn reply sớm ^^

 91. phim-asian said

  tùy theo theme bạn ạ..
  sau khi soạn bài xong bạn nhìn phía tay phải có chữ html ,bạn click vô đó, trên khung soạn thảo bạn thấy chữ more..
  tính từ chữ more…khu vực sau chữ more thì k hiện ra tên post,nếu khách click vào chữ more thì sẽ hinệ nguyên bài..bạn tham khảo thêm web mình tại phim-asian.com
  nếu các bạn cần giúp gì(trong khả năng của mình)thì các bạn có thể viết vào trang đó ở mục HELP trên cùng trang..bằng tiếng việt có dấu hoặc tiếng anh

 92. OanhNguyen said

  Bạn giúp mình với. Mình vào blog của mình mà không vào đc trang chủ mà chỉ vào được bảng thông tin, chỉnh sửa bên trong. Mình ko vào đc trang ngoài,
  blog của mình đây http://oanh48.wordpress.com
  Cám ơn bạn

 93. minh chua biet cau hinh sao
  http://vanna365.wordpress.com

 94. librezine said

  WordPress nên cài ít pluggin thì vừa nhẹ vừa an toàn, đỡ bị hack.

 95. có cách nào tối ưu hóa wordpress của mình lên google không

 96. bebay1506 said

  chỗ mà khách tham quan sao mình tìm hok thấy nhỉ?

 97. Bạn dùng phông chữ nào vậy?phông chữ mình bị lỗi nhìn chẳng rõ dấu gì cả,mình cũng dùng theme giống bạn mà!Hic đặc biệt là tên tiêu đề trang đó,chữ phẩm trong trang “thực phẩm chức năng” của mình nhìn ko rõ,mình mới lập blog nên cũng mới biết sơ sơ thui,chỉ giúp mình nha, thanks.trang của mình là http://thucphamchucnang888.wordpress.com

 98. Cám ơn bạn mình cũng đang nghiên cứu nhưng mãi không ra

 99. mình mới sd wordpress nhưng không biết cách tao themes bạn chỉ giùm mình với

 100. phimasian said

  ai muốn làm web với wordpress thì liên lạc với mình xem bản mẫu
  phim-asian.com

 101. haymuaban said

  mình cũng làm web nè
  tham khảo web mình nhé http://haymuaban.com/index.php

 102. kamipinh said

  Bạn ơi cho mình hỏi làm sao design wp được dạ?
  ví dụ như cài hình nền, cài ảnh cho liên kết rồi tạo mấy các mục trong đó nữa
  mình đang học cách sử dụng nên không rành lắm ^^
  Thanks bạn ^^

 103. hi thank bạn nhé

 104. tran luong said

  det. me. nhu cut’ de0′ dc

 105. White Rose said

  cho mình hỏi,
  theme nào là tốt nhất?
  calendar của mình cho lên đc r nhưng k hiện ra mà chỉ hiện mỗi tiêu đề, phải làm thế nào?
  mình vào 1 số wordpress, ví dụ như của bạn thì thấy bên cạnh trang chủ là còn nhiều mục khác nữa, làm kiểu j, mình nghĩ nó là widgets và đã cài thệm vào nhưng nó chỉ ở bên phải của wordpress mà k ở trên
  thanks 🙂

 106. Hau Pham said

  Mọi người vào ghé thăm website bên mình nha: web miễn phí

 107. tuan anh said

  cho minh hoi la lam sao dua mot doan video len wordpress duoc vay
  voi lam sao cho giao dien dep hon.
  tai minh moi sai nen cung ko ranh cho lam

 108. tuan anh said

  http://blog.xgoon.com/
  co gi ban gop y cho blog cua minh nhe ban
  thank you very much

 109. Bạn cho mình hỏi, mình muốn các trang bài mình post hàng ngày nó hiển thị hết chứ không bị hạn chế theo tháng được không, làm thế nào nhỉ. Cảm ơn bạn nhiều.

 110. Gà MoMo said

  Anh ơi, cho em hỏi, nếu em lỡ để cái lịch trong rồi, muốn xóa bớt 1 cái thì làm thế nào ạ

 111. namovel said

  bạn namtran ơi giúp mình với, mình mới bắt đầu làm quen với wordpress giờ mình không biết phải bắt đầu từ đâu, bạn có thể giúp mình được không

 112. Eun said

  xin lỗi đã làm phiền !!không biết anh có thể chỉ giúp em làm thế nào để hình và chữ phía bên hông của trang được không và cách để nhấp vào chữ và nhảy tới trang mình muốn vd: nhấp vào chương 1 trong mục lục thì sẽ đi tới chương 1 vậy đó anh !!
  cám ơn nhiều !

 113. jimmygroup said

  Xin chào pác Nguyễn Nam Trân, em làm 1 blog của wordpress thì blog bị lỗi font như sau:

  Gi?i thi?u b�i vi?t HOT

  H??ng d?n s? d?ng chi?n l??c V�ng T�i Kho?n
  Nh?n ??nh V�ng tu?n sau (14/05 – 18/05/2012) theo Spot Gold Price
  1 ounce b?ng bao nhi�u l??ng(c�y v�ng)
  B? m?t th?t c?a Nguy?n Duy Ph??ng (VNX)
  Danh s�ch di?n ?�n V�ng (nh?ng di?n ?�n l�a g�)
  Tr?n tr? trong ngh? t? v?n ??u t? (T�i ch�nh)
  Jimmy
  ETF l� g� ? SPDR l� g� ?
  H�nh ?nh N??C v� C?C
  S? th?t v? c�c S�n V�ng uy t�n nh?t hi?n nay
  ?i?m tin
  Nh� ??u t? V�ng T�i Kho?n c?n bi?t (ng??c d�ng l?ch s? S�n V�ng)

  >>> hix hix => khi tìm thấy blog của pác Nguyễn Nam Trân thì chợt nhận ra blog của pác không hề bị lỗi … blog của em là: http://vangvatchat.wordpress.com

  >>> các blog khác thì em không hề thấy trường hợp bị lỗi như thế này ?

 114. hơi khó hiểu ==”

 115. Cảm ơn bạn nhé, may mà mình vẫn kiếm được cái subdomain cần….

 116. Chủ blog cho vui lòng hướng dẫn cho mình cách làm google sitemap cho một trang wordpress.com.
  Mình đang cần sitemap trang http://tranchungketeuro2012.wordpress.com của mình.
  Tks

 117. ilove9a said

  Cho e hỏi làm tn để đổi được ngôn ngữ từ tiếng anh sang tv ạ? thanks nhiều

 118. ktn0180 said

  Mình muốn hỏi là sao mình tạo blog trên wordpress ko được
  khi mình nhập tên miền vào thì cứ báo lỗi
  “Tên miền chỉ có thể chứa chữ cái, chữ số hoặc dấu gạch ngang.”
  Trong khi đó tên miền mình gõ là ktn0180
  ai giúp giải đáp thắc mắc mình với

 119. Ms. Diu said

  Bài viết khá chi tiết, bác nào biết Convert từ VBB qua WordPress thì chỉ em với.
  Thanks

 120. […] https://nguyennamtran.wordpress.com/cach-lam-1-web-blog-v%E1%BB%9Bi-wordpress/ […]

 121. ariestore said

  Em chao anh,
  Anh oi, em tao 1 page moi ngang hang vs home va about. Khi em post bai thi no nam trong category, vay lam the nao de tao post trong page moi ah?
  Em cam on nhieu ah!

 122. Lan pham said

  A oi em muon Tao wap nhung Khong Hieu het anh chi cho em nhe

 123. cho em hỏi tai sao em đã nhận đươc mail nhưng không active được ạ

 124. Thong Jang said

  test

 125. E.J said

  làm thế nào để tạo lịch làm việc trên blog ạ?

 126. Dạ Hàn said

  mình thấy khi vào một trang wordpress… khi di chuột tới một mục trên thanh menu thì nó sẽ thả xuống nhiều mục dẫn giống như khi bạn di chuột tới biểu tượng logo wordpress hình chữ W ở góc trên bên trái màn hình thì sẽ có một loạt những option được thả xuống… mình muốn hỏi là làm thế nào mới đc như vậy?… bạn có thể chỉ cho mình không?… Cảm ơn nhiều…

 127. phuyen78 said

  cho mình hỏi sao mình đặt tên cho địa chỉ blog ma sao vẫn không được vậy bạn

 128. để có tên miền phải trả phí phải không bạn?

 129. golddealervietnam said

  miễn phí là nếu blog của bạn ít người xem thôi, tới khi blog của bạn quá hay được nhiều người xem là bị WordPress lấy lại đó

  => ví dụ: http://www.jimmygroup.wordpress.com

  => 01222 509899

 130. jimmy group said

  wordpress đã xóa trắng blog của mình khi được quá nhiều người xem thường xuyên

  => http://jimmygroup.wordpress.com

  Các bạn nên tẩy chay wordpress đi là vừa rồi đấy

 131. Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.

 132. heohilap said

  Anh Nam Trân ơi, em hiện tại đang muốn thay nick wp chỉ vì nick em đang dùng không thể hiển thị avatar( nó có vấn đề) nên có giải pháp nào tối ưu hơn cho chuyện này không?

 133. pummim said

  hu,anh ơi, me đã có nick wordpress nhưng em không lập blog trên wordpress được. Mong anh giúp đỡ

 134. ngucto said

  bài viết hay hay

 135. Mình có nick wordpress rồi nhưng mà khi cm lại thành nick fb @.@

 136. […] https://nguyennamtran.wordpress.com/cach-lam-1-web-blog-v%E1%BB%9Bi-wordpress/ […]

 137. Huy au said

  Mình nhiều khi dùng wordpress sài nhiều theme, thấy có những theme ko phù hợp với Tiếng Việt, nhiều chỗ chữ to nhỏ, đậm nhạt. Ức chế kinh khủng. Không biết làm thế nào để tùy chỉnh đc :-ss

 138. thanks pro, mình thấy hiện tại wordpress là 1 trong các cms làm blog rất tuyệt vời.

 139. Kimy Green said

  làm sao để xóa blog admin ạ?

 140. Kimy Green said

  nếu ko xoá đc thì làm sao để đổi tên blog admin vậy?

 141. bạn kimy thân mến bạn muốn đổi tên blog thì vào general ở phần cài đặt là đổi đc

 142. bạn ơi mình làm xong file sitemap.xml nhưng làm sao để up lên được vậy?

 143. vietasia said

  Làm Word này khó hơn làm site! https://sites.google.com/site/thuexecuoihanoi/

 144. 1 said

  I really like what you guys tend to be up too. This kind of clever
  work and exposure! Keep up the good works guys I’ve you guys to blogroll.

 145. Có thể cho mình mình hỏi, không hiểu sao dạo gần đây mình post bài lên wp, đáng nhẽ sau 1 thời gian thì search trên gg sẽ tìm ra wp của mình. Nhưng của mình lại không như thế TT^TT Bạn có biết trường hợp này không? Nếu có thì làm ơn giúp mình với >”<

 146. nguoikhach said

  Hiện nay xuất hiện nhiều người thiết kế web giá rẻ một phần là họ ứng dụng wordpress để phát triển. Qua nhiều năm nghiên cứu mình thấy WordPress rất tuyệt vời tuy còn một số nhược điểm nhưng tính năng SEO của wordpress đã lắp đầy nhược điểm và có phần lãi cho người sử dụng thiết kế web với wordpress

  Thiết kế web giá rẻ là hình thức thiết kế web dựa trên hệ thống thiết kế website tự động có đầy đủ tính năng và nhiều mẩu để khách hàng chọn lựa chứ không phải là hình thức thiết kế web không có chất lượng cao. Chúng tôi gọi đây là hệ thống thiết kế web cao cấp, cấp tốc và hiện đại dành cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hệ thống hệ hổ trợ đầy đủ các tính năng của một website thương mại điện tử, chức năng SEO và marketing online, tiện dụng và hữu ích.

  Chúng ta cùng yêu wordpres vì nền công nghệ này đã giúp ích rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. wwww.mangquangbathuonghieu.com

 147. mình muốn trình bày trang wordpress của mình giống trang của bạn thì phải làm sao. Giúp mình nhé, yahoo: kieuvancavn

  đây là trang của mình, http://cksnacencom.wordpress.com/

 148. Hi
  Rất hay
  Thx nhieu
  🙂

 149. sao cái của mình tải lâu, lại k hiển thị trong điện thoại đc! Nó hiển thị theo full size không à! Cái wordpress của chị mình thì nhẹ, lại hiển thị dc, sao kì z??

 150. dvr said

  Thông tin rất hay, thanks’ pro

 151. hay đó, cảm ơn bạn vì bài viết hữu ích

 152. site mình làm bằng MVC3 nè, các bác xem tốc độ load có ổn ko?

 153. HJKHJHY

 154. le van thanh said

  ban oi cho mjh hoi neu mjh tao workress nay de choi PTC co dc ko va cho add code la cho nao

 155. I think the admin of this website is in fact working hard in favor of his website, for the reason that here every data is quality based stuff.

 156. bài viết hay quá :d

 157. long said

  bài viết hay quá, khi nào rảnh sẽ tham khảo bác

 158. Máy Tính Bảng Giá Sỉ said

  Bạn Chia sẽ bài viết rất hay, rất có ý nghĩa

 159. vienruabatsomat said

  mọi người ơi mình mới lập wordpress mọi người kết bạn làm quen với mình nhé !

 160. bach said

  hello

 161. Thanh Tung said

  ai qua ủng hộ trang wp của mình với.. đìu hiu quá đi…http://daotaolaixeoto.net/

 162. Các bạn cho mình hỏi sao trang WordPress mình lên bài mới thì không có nút đăng bài mà chỉ có 2 nút lưu bản nháp và chờ xét duyệt, có ai gặp trường hợp này ko giúp mình với. Cảm ơn các bạn nhiều.

 163. bekeomut said

  mọi người ơi cho mình hỏi làm sao để viết blog mà chỉ có một mình đọc được thôy ạ?

 164. minha1510 said

  cho mình hỏi, wordpress của mình lại chỉ mình mình đọc được, không search được trên google luôn thì phải làm sao để search được ạ?

 165. thanhgolem said

  em muốn lập 2 tài khoản wordpress thì phải làm sao ạ? vì cái tài khoản wp đầu tiên em lập là trên một cái máy tính xách tay, nhưng hiện tại không còn nữa. máy đó chạy mạng wifi. hiện tại em muốn lập một cái khác vì cứ mỗi lần lên trang wp và đăng ký tài khoản đó thì nó lại hiện lên dòng chữ

  “lỗi ssl không thể kết nối. nếu như bạn đã sử dụng wifi trước đó thì phải đăng xuất tài khoản đó ra thì mới có thể vào được trang wp”.

  cái này làm em rất ức chế. máy laptop kia hiện không có ở chỗ em thì làm sao em đăng xuất được???? anh có cách nào giúp em ko? em cảm ơn ạ

 166. minyongie said

  Bạn ơi tìm người để follow thì ấn ở đâu

 167. sdk said

  ;kjjkjk

 168. chodientu1 said

  Cảm ơn bạn
  Ghé thăm website của mình nha vay ngan hang lai suat thap nhat

 169. chào bạn!
  Tôi mới lập blog wordress chưa hiểu hết các vấn đề… t muốn tạo một menu cũng như tạo trang cho chúng nhưng k pít làm cách nào cả… bạn có thế giúp tôi k

 170. chodientu1 said

  Sao cái này không hiển thị trên điện thoại vậy?

 171. pencil231 said

  wp có thể tối ưu được không bạn? có thể seo lên được ko? mình thấy nó thiếu nhiều thứ quá

 172. Em đăng baì lên blog mà tìm hoài chẳng thấy. Lên cả google tim roi ma khong co la sao ạ

 173. Một bài viết rất căn bản, phù hợp với bạn nào mới bắt đầu dùng wordpress

 174. 1991 said

  bài viết khá hũu ich
  http://thietbitudong.mov.mn/

 175. gialuot said

  làm sao cài plugin vậy các thớt

 176. Bạn ơi hình như wordpress.com không có chức năng Plugin

 177. bạn ơi cho mình hỏi, tại sao tạo xong worpress rồi trên thanh địa chỉ của worrdpress lại có ổ khóa vậy bạn, với lại khi mình vào bằng điện thoại thì nó kêu mã hóa gì đó không vào được, là sao thế bạn

 178. lapdatmaylanhgiare said

  lapdatmaylanhgiare.wordpress.com is no longer available.
  This blog has been archived or suspended for a violation of our Terms of Service.
  For more information and to contact us please read the message in your dashboard.

  nó hiện lên như thế này giờ làm sao a

 179. hoa said

  Mình đang muốn làm thử một trang xem sao, cảm ơn bạn nhiều.

  http://www.thoitrangmot.vn/dam-thoi-trang.html

 180. iwapmobi said

  mình cũng đang làm một trang http://Gamecrack.edu.vn nhưng không ai vào hihi

 181. bạn ơi mình tạo tài khoản tại WordPress rồi nhưng chưa biết cách đăng bài ở đâu. Bạn chỉ giùm mình với. Mình k dành tiếng anh. Hiii

 182. hoang toan said

  Hiện tại mình đang có cái Blogspot không biết có chuyển qua WordPress được không http://www.sieuthinhadep.net/

 183. DỊCH VỤ BƠM MỰC IN, NẠP MỰC MÁY IN, MÁY PHOTOCOPY

  HUỲNH GIA TRADING CHUYÊN NẠP MỰC CÁC LOẠI MÁY IN LASER, IN PHUN VỚI CÁC THƯƠNG HIỆU: HP, CANON, BROTHER, EPSON, SAMSUNG, XEROX, PANASONIC, LEXMARK.. SẼ LÀM HÀI LÒNG QUÝ KHÁCH VỚI CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO, BẢN IN CỰC NÉT.

  5 Lý do bạn nên chọn dịch vụ nạp mực in của chúng tôi.

  – Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, trung thực được đào tạo làm theo một quy trình bài bản.

  – Giá cả cạnh tranh nhất khu vực bình dương.

  – Mực in và linh kiện chính hãng.

  – Phục vụ sau 30p chậm nhất là 45p sau khi nhận yêu cầu.

  – Có chế độ bảo hành linh hoạt đối với tất cả các linh kiện thay thế

  1393339511.jpg

  Quý khách lưu ý Huỳnh Gia Trading chỉ nạp mực tại khu vực Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương và các khu vực lân cận. Hotline; 0909 282 566 Mss Phương Trang

  QUY TRÌNH NẠP MƯC
  Tháo hộp mực, vệ sinh lại toàn bộ hộp mực in.
  Vệ sinh, làm sạch kỹ lưỡng bên trong hộp mực và ngăn chứa mực thải.
  Sử lý lại toàn bộ linh kiện của hộp mực.
  Bảo trì các linh kiện, bộ phận quan trọng của hộp mực.
  Nạp mực máy in.
  Test và bàn giao cho khách hàng.
  Kiểm tra chất lượng hộp mực trước khi trả lại cho khách hàng.
  Theo dõi số lần đổ mực trên mỗi hộp mực của khách hàng
  KẾT QUẢ SAU KHI BƠM MỰC
  In sắc nét và đậm
  Không đổ mực ra ngoài máy
  In đủ số trang tiêu chuẩn 1500 đến 2000 trang
  IN CHO ĐẾN KHI HẾT MỰC VÀ CÓ THỂ NẠP MỰC TIẾP.

  Mực in tương thích sử dụng bình thường như mực chính hãng.
  CAM KẾT NẠP MỰC ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG
  In sắc nét và đậm.
  In đủ số trang như quảng cáo.
  In đến khi hết mực và có thể nạp mực tiếp.
  BẢNG GIÁ NẠP MỰC IN TẬN NƠI Ở TP. THỦ DẦU MỘT TỈNH BÌNH DƯƠNG VÀ KHU VỰC LÂN CẬN.

  Bơm mưc máy in HP – Canon 80.000 VNĐ/Hộp
  Bơm mực máy in Samsung 120.000 VNĐ/Hộp
  Bơm mực máy in Brother 140.000 VNĐ/Hộp
  Bơm mực máy In Panasonic 160.000 VNĐ/Hộp
  Thay Drum máy in Hp – Canon 160.000 VNĐ/Cây
  Thay gạt/sạc/ từ HP – Canon 140.000 VNĐ/Cây
  Thay Drum máy in Samsung 240.000 VNĐ/Cây
  Thay Drum máy in Brother 340.000 VNĐ/Cây
  Thay Drum máy in Panasonic 340.000 VNĐ/Cây
  * Bảng giá chưa bao gồm thuế dịch vụ gia tăng, giá có thể thay đổi mà không cần thông báo trước ( VAT ) 10%

  CÁC DỊCH VỤ KHÁC CỦA CHÚNG TÔI CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  >> Sửa máy Fax tại bình dương

  >> Sửa máy photocopy tại bình dương

  >> Sửa máy tính tại bình dương

  >> Sửa máy in tại bình dương

 184. bellanightare said

  bạn ơi, cho mình hỏi là wordpress miễn phí có hiển thị trên google k? cảm ơn !

 185. Dương Dật Dờ said

  Mình chả thấy cái dòng i have read and agree… ở đâu cả bn ak.

 186. làm thế nào để vào 1 worrd đc bảo vệ v?

 187. vntopx said

  lam bang dai hoc tai ha noi https://lambangdaihochanoigiare.wordpress.com/

 188. Bài viết chi tiết và hiệu quả ^^ Cám on Nam Trân nhiều nha , xin phép cho mình được chi sẽ về WP của mình nhé , đây là địa chỉ https://dakimngancac.wordpress.com/

 189. […] tớ có tìm được một bài hướng dẫn lập WP khá dễ hiển trên trang của bạn Nguyễn Nam Trân  ,hi vọng bài viết sẽ hỗ trợ thêm cho việc tạo WP của mọi người . Chúc các […]

 190. Có hướng dẫn blogspot không bạn ơi, wp khó quá à

 191. vosontra said

  Làm sao tạo hiệu ứng trên wordpress vậy bạn
  vosontra.wordpress.com

 192. Thật ra viết blog ở Việt Nam mình quá khó để kiểm tiền cho nên rất dễ nản và bỏ cuộc nếu mục đích làm blog là để kiếm tiền. Còn nếu vì đam mê thì không có gì để bàn cãi rồi.

  Quá đủ để xây dựng một blog wordpress, tác chiến cùng anh em kiếm tiền 😀

 193. Autoquit said

  wordpress.com sẽ là nền tảng rất tốt cho chúng ta để sau này nếu có thể sẽ làm trên tền miêng riêng.

 194. […] asdljasdak;ldsjaslkdasdvahdasjda[sodkascbdcqlwjeokiqpw]odlq]wle21hejhdasnckcnassadnaksncpjqweo[qkwdpqlda’s;djkasdbhaskjhsadbascjasdasjflhsasdkqjeozxcnqw;kwetupzoxnafkjsd[sòikdpfjsdfasdljasdak;ldsjaslkdasdvahdasjda[sodkascbdcqlwjeokiqpw]odlq]wle21hejhdasnckcnassadnaksncpjqweo[qkwdpqlda’s;djkasdbhaskjhsadbascjasdasjflhsasdkqjeozxcnqw;kwetupzoxnafkjsd[sòikdpfjsdasdljasdak;ldsjaslkdasdvahdasjda[sodkascbdcqlwjeokiqpw]odlq]wle21hejhdasnckcnassadnaksncpjqweo[qkwdpqlda’s;djkasdbhaskjhsadbascjasdasjflhsasdkqjeozxcnqw;kwetupzoxnafkjsd[sòikdpfjsdasdljasdak;ldsjaslkdasdvahdasjda[sodkascbdcqlwjeokiqpw]odlq]wle21hejhdasnckcnassadnaksncpjqweo[qkwdpqlda’s;djkasdbhaskjhsadbascjasdasjflhsasdkqjeozxcnqw;kwetupzoxnafkjsd[sòikdpfjsdasdljasdak;ldsjaslkdasdvahdasjda[sodkascbdcqlwjeokiqpw]odlq]wle21hejhdasnckcnassadnaksncpjqweo[qkwdpqlda’s;djkasdbhaskjhsadbascjasdasjflhsasdkqjeozxcnqw;kwetupzoxnafkjsd[sòikdpfjsdasdljasdak;ldsjaslkdasdvahdasjda[sodkascbdcqlwjeokiqpw]odlq]wle21hejhdasnckcnassadnaksncpjqweo[qkwdpqlda’s;djkasdbhaskjhsadbascjasdasjflhsasdkqjeozxcnqw;kwetupzoxnafkjsd[sòikdpfjsdasdljasdak;ldsjaslkdasdvahdasjda[sodkascbdcqlwjeokiqpw]odlq]wle21hejhdasnckcnassadnaksncpjqweo[qkwdpqlda’s;djkasdbhaskjhsadbascjasdasjflhsasdkqjeozxcnqw;kwetupzoxnafkjsd[sòikdpfjsdasdljasdak;ldsjaslkdasdvahdasjda[sodkascbdcqlwjeokiqpw]odlq]wle21hejhdasnckcnassadnaksncpjqweo[qkwdpqlda’s;djkasdbhaskjhsadbascjasdasjflhsasdkqjeozxcnqw;kwetupzoxnafkjsd[sòikdpfjsd […]

 195. Ai zô đây thì kết bạn cho zui nhé 🙂

 196. An_Nhiên said

  bạn ơi, bạn chỉ mình chi tiết cách điều chỉnh wordpress được k ạ ? nếu đc cho mình xin facebook càng tốt

 197. phamngoctuou said

  hi.
  Blog mình không hiểu sao file robots k cho index site, cách giải quyết sao mong bạn giúp ak.
  https://maixepletho.wordpress.com/

 198. vosontra said

  bài viết của bạn hay nếu bạn nào muốn tạo banner cậu bé thổi bóng dưới trái bllog vào blog mình bày cho https://vosontra.wordpress.com/

 199. Cielvi said

  bạn ơi cho mình hỏi cách tạo menu để viết truyện trong wordpress là gì vậy
  mình ddingj viết truyện nhưng ko biết cách lập menu

 200. Cielvi said

  bạn ơi cho mình hỏi cách tạo menu để viết truyện trong wordpress là gì vậy
  mình định viết truyện nhưng ko biết cách lập menu

 201. Thanks your share
  may lanh panasonic

 202. […] Cách làm 1 web blog với WordPress […]

 203. tadananeko said

  Anh cho em hỏi cách thay đổi langue với ạ. E mãi ko tìm thấy

 204. Bài viết hay. Nhân tiện, mình xin giới thiệu 1 số theme wordpress bán hàng mua trên Themeforest giá chỉ 300k, ai cần để làm shop bán hàng thì liên hệ mình nhé http://trustweb.vn/wordpress-theme-ban-hang-gia-re/

 205. Mình đăng ký blog trên đó, nhưng không hiểu sao đến phần chọn Plan , nó đưa ra 3 cái khung trắng xóa, không có chỗ click, f5 vài lần vẫn ko khắc phục được, DNS mặc định Google, phải chăng wordpress chặn ko cho đăng ký blog nữa ?

 206. Cho hỏi cái, 1 email tạo được máy blog WP free vậy?

 207. làm thế nào để chỉnh được theme trong worldpress vậy

 208. Sao mình thấy dùng wordpress nó phức tạp quá @@ Càng đầu tư thời gian để xây dựng trang website thời trang trẻ em thì nó càng khiến mình đau đầu thêm. Chắc dùng dịch vụ thiết kế cho đơn giản.

 209. Dùng blog dạng WordPress để làm site vệ tinh khá là chuẩn. Nếu biết thêm một tí code để tối ưu phần seo onpage rồi xây dựng nội dung cho lĩnh vực cắt cnc bên mình để phát triển thì khá hay!!! Vẫn đang mày mò tìm hiểu tiếp @@

 210. henry said

  http://xxxget.com/

 211. rusieban said

  Cảm ơn bạn. Bài viết của bạn rất bổ ích. Mình cũng vừa viết blog, dùng phần mềm wordpress để viết blog. Mình cũng viết được 2 bài nhưng kì lạ mình sub trên Google không thấy bài viết cũng mình đâu, mình cũng không hiểu tại sao lại như vậy hay là mình phải dùng hosting mới đưa blog của lên mạng được hả anh?? Em cảm ơn anh trước nè

 212. theme wordpress đơn giản quá (xấu)…. muốn theme chuyên nghiệp thì hơi khó

 213. […] o  Chi tiết hướng dẫn tạo một website blog wordpress tại đây:https://nguyennamtran.wordpress.com/cach-lam-1-web-blog-v%E1%BB%9Bi-wordpress/ […]

 214. Web dep said

  cai web nay dung WordPress day ban http://www.bansacviet.org. Minh khong nghi la xau dau

 215. Cty Thái Phong said

  Mình dang xài bloger làm web công ty http://www.thaiphong.net/ củng tính xài wordpess nhưng chưa biết sao nữa

 216. Hạ Thu Năm Ấy said

  Cho em hỏi: Làm sao để khi search gg, wordpress của mình có thể hiện lên qua những từ hay cụm từ xuất hiện trong wordpress của mình ạ? Chẳng hạn như wordpress của em là Hạ Thu Năm Ấy, thì làm sao khi search gg là Hạ Thu thì có thể xuất hiện trang wordpress của em ạ?

 217. Hugo said

  http://www.thegioicoupons.com/

 218. Hugo said

  http://thegioicoupons.com web mua sắm ưu đãi

 219. dichtiengducblog said

  Mình tính đi link con này https://xaydungachau.net/

 220. dichtiengducblog said

  và cả con này nữa https://indochinapost.com/

 221. namson787 said

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: